แมนเชสเตอร์ซิตี้เล็งคว้าตัวนักเตะ

แมนเชสเตอร์ซิตี้เล็งคว้าตัวนักเตะ จากเวสต์แฮมยูไนเต็ดอย่างลูคัสปาเกต้ามาเข้าร่วมทีมของเป๊บกวาดิโอลา

 วันที่ 12 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ที่คว้าแชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมาอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ เล็งคว้านักเตะจากเวสต์แฮมยูไนเต็ดอย่างลูคัส ปาเกต้า ผู้เล่นตำแหน่งกองกลาง

ก่อนหน้านี้ แมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ยื่นข้อเสนอเป็นจำนวนเงิน 77 ล้านปอนด์ให้แก่เวสต์แฮมยูไนเต็ด เพื่อพิจารณาเพื่อปล่อยตัวลูคัส ปาเกต้า  มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ และข้อเสนอดังกล่าวถูกเวสต์แฮมยูไนเต็ด ปัดตกไป

อย่างไรก็ตามแมนเชสเตอร์ซิตี้ ยังคงเดินหน้าเจรจาและไม่ยอมแพ้ จากการพูดคุยสัญญานักเตะของ ลูคัสปาเกต้า ยังคงมีสัญญากับเวสต์แฮมยูไนเต็ด จนถึงฤดูกาล 2027 แต่ตัวนักเตะต้องการไปร่วมทีมกับแมนเชสเตอร์ซิตี้แล้ว

กองกลางพรสววรค์สูงรายนี้ ในวัน 25 ปีมีค่าฉักสัญญาอยู่ที่ 85 ล้านปอนด์ จากกรณีดังกล่าวค่านักเตะตัวของลูคัส ปาเกต้า จะมีแค่ 77 ล้านปอนด์ เพราะยังคงต้องแบ่งค่าตัวนักเตะเป็นจำนวน 10 เปอร์เซ็นต์ให้กับทีมดังแห่งลีกเอิงอย่าง โอลิมปิกลียง

เส้นทางอาชีพในโลกฟุตบอลของลูคัส ปาเกต้า เริ่มต้นอาชีพด้วยการเล่นกับสโมสรในลีกบราซิล อย่างฟลาเมงโก และย้ายไปเล่นในลีกดังของอิตาลีอย่างเซเรียอาอย่าง เอซี มิลาน ในปี 2019

จากผลงานฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีมากนัก ทางสโมสรโอลิมปิกลียงเลยคว้าตัว มาร่วมทีมในปี 2020 และสามารถระเบิดฟอร์มได้ดีเยี่ยมจนติดทีมชาติบราซิล หลังจากนั้นก็ย้ายมาร่วมเล่นในพรีเมียร์ลีกกับเวสต์แฮมยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ซิตี้เล็งคว้าตัวนักเตะ

แมนเชสเตอร์ซิตี้ เดินหน้าเจรจาอย่างหนักกับเวสต์แฮมยูไนเต็ด เพื่อคว้าตัวนักเตะอย่างลูคัส ปาเกต้า เพลย์เมคเกอร์พรสวรรค์สูงมาเสริมความแข็งแกร่งของทีมในแดนกลางในฤดูกาลนี้

ติดตาม :: 1sportnews.info

อ่านเพิ่มเติม :: อินเตอร์มิลานพร้อมคว้านักเตะ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างมาร์กซิยาล