อัลนาสเซอร์คว้านักเตะแมนเชสเตอร์ซิตี้

อัลนาสเซอร์คว้านักเตะแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในตำแหน่งกองหลังอย่างอายเมอริคลาปอร์กต์หลังพาทีมคว้าแชมป์มามากมาย

วันที่ 21 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า นักข่าวจอมแม่นชาวอิตาลี อย่างฟาบริซิโอ โรมาโน นักเตะในตำแหน่งกองหลังของแมนเชสเตอร์ซิตี้อย่าง อายเมอริคลาปอร์กต์ ได้ออกจากทีมไปร่วมเล่นในลีกซาอุดีอาระเบียแล้ว หลังจากแมนเชสเตอร์ซิตี้สามารถบรรลุข้อตก การเจรจากับ สโมสรในลีกมหาเศรษฐีของซาอุดีอารเบียอย่างอัล นาสเซอร์

ค่าตัวนักเตะของอายเมอริคลาปอร์กต์ ที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ได้รับคือ 25 ล้านปอนด์ และจะมีการเข้ารับการตรวจร่างกายกับ อัลนาสเซอร์ หากผ่านไปได้ด้วยดี อายเมอริคลาปอร์กต์ จะได้รับรายได้รายสัปดาห์อยู่ที่ประมาณ 20 ล้านปอนด์ และเซ็นสัญญากับอัล นาสเซอร์ จนถึงฤดูกาลที่ 2026 และได้ไปร่วมเล่นกับนักเตะระดับโลกอย่าง ซาดิโอ มาเน และ นักเตะระดับเทพของวงวการฟุตบอลอย่างคริสเตียโน โรนัลโด

สำหรับสถิติของอายเมอริคลาปอร์กต์ ที่สร้างไว้กับ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่เขาพาทีมประสบความสำเร็จคือ ถ้วยยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกทั้งหมดหนึ่งสมัย คาราบาวคัพสามสมัย เอฟเอคัพสองสมัย และ แชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษอย่างพรีเมียร์ลีกถึงห้าสมัย อายเมอริคลาปอร์กต์ ถือเป็นนักเตะยอดเยี่ยมทั้งในนามสโมสร และในนามทีมชาติ สามารถพาทั้งสองคว้าความสำเร็จมาแล้วมากมาย

อัลนาสเซอร์คว้านักเตะแมนเชสเตอร์ซิตี้

อายเมอริคลาปอร์กต์ ตัดสินใจออกจากแมนเชสเตอร์ซิตี้ ไปร่วมทีมมหาเศรษฐีอย่าง อัล นาสเซอร์ ด้วยค่าตัวนักเตะ 25 ล้านปอนด์ และจะไปร่วมเล่นกับซาดิโอ มาเน และคริสเตียโน โรนัลโด

ติดตาม :: 1sportnews.info

อ่านเพิ่มเติม :: วิเคราะห์การแข่งขันของพรีเมียร์ลีก นัดที่สองคู่สเปอร์กับแมนยู