ก่อนเกมสิงห์เจอปืน

รวมสิ่งที่น่าสนใจก่อนการแข่งขันนัดพบกันระหว่างเชลซีและอาร์เซนอล

ก่อนเกมสิงห์เจอปืน

ก่อนเกมสิงห์เจอปืน รวมสิ่งที่น่าสนใจก่อนการแข่งขันนัดพบกันระหว่างเชลซีและอาร์เซนอล 

นับว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าจะหายไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับแฟนบอลอาร์เซนอล เพราะถึงแม้ว่าตอนนี้พวกเขาจะแข่งน้อยกว่าแมนซิตี้ไป 1 นัด แต่พวกเขาก็มีคะแนนน้อยกว่าแมนซิตี้ไป 1 คะแนนเช่นเดียวกัน ดังนั้นการแข่งขันในครั้งนี้หากพวกเขาต้องการที่จะยึดบัลลังก์พรีเมียร์ลีกให้สำเร็จ พวกเขามีทางเลือกเดียวนั่นก็คือคว้าชัยชนะให้สำเร็จนั่นเอง ก่อนเกมสิงห์เจอปืน

เพราะถึงแม้ว่าจะเสมอและคว้า 1 แต้มมาครองได้สำเร็จทำให้มีคะแนนเท่ากับแมนซิตี้ แต่พวกเขาก็ยังคงขึ้นไปเป็นจ่าฝูงเหมือนเดิมไม่ได้อยู่ดีเพราะมีผลต่างประตูได้เสียที่น้อยกว่าแมนซิตี้กว่า 8 ประตูเลยทีเดียว ซึ่งการจะเสมอกันด้วยคะแนน 8 ประตูต่อ 8 เป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้นได้แต่อย่างใด ดังนั้นการแข่งขันนัดพบกันระหว่างเชลซีและอาร์เซนอลในสัปดาห์นี้จึงน่าสนใจเป็นอย่างมาก และเราจะพาทุกคนไปดูกันว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะมีประเด็นอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

  1. การลุ้นแฮตทริกของอาร์เซนอล ปกติแล้วทีมที่ได้แข่งขันในบ้านของตนเองมักจะได้เปรียบและสามารถคว้าชัยชนะได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม แต่กลับกลายเป็นว่าสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์กับไม่ใช่สนามที่ดีสักเท่าไหร่สำหรับเชลซีในการพบกับอาร์เซนอลเสียอย่างนั้น การแข่งขัน 2 นัดให้หลังมานี้ในสแตมฟอร์ด บริดจ์ อาร์เซนอลเป็นฝ่ายที่สามารถคว้าชัยชนะเหนือเชลซีได้ทั้งหมด แถมครั้งล่าสุดยังเป็นการคว้าชัยชนะไปด้วยคะแนนกว่า 4 ประตูต่อ 2 เลยทีเดียว
  2. โอกาสลมพัดหวน การแข่งขันพรีเมียร์ลีก 4 นัดให้หลังมานี้นัดพบกันระหว่างอาร์เซนอลและเชลซี อาร์เซนอลเป็นทีมที่มีภาษีดีกว่าด้วยการคว้าชัยชนะได้ถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว ในขณะที่ความพ่ายแพ้ 1 ครั้งที่เกิดขึ้นดันเกิดขึ้นในบ้านของตนเองเสียอย่างนั้น แต่หากเทียบให้ดีในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก 17 นัดที่ผ่านมาก่อนถึง 4 นัดให้หลังมานี้ อาร์เซนอลเป็นฝ่ายที่สามารถคว้าชัยชนะเหนือเชลซีได้เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น ไม่แน่ว่ามันก็อาจจะมีโอกาสที่ลมพัดหวนให้เชลซีได้เป็นฝ่ายยำแค้นบ้างก็ได้เช่นเดียวกัน
  3. โอบาเมยองเจอทีมเก่า ความน่าสนใจของการแข่งขันครั้งนี้ไม่ได้อยู่ที่การทะยานขึ้นสู่จากสูงของอาร์เซนอลเพียงแค่อย่างเดียว แต่นักเตะเก่าคนสำคัญอย่างปิแอร์- เอเมอริค โอบาเมยองกลับกลายมาเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่อยู่ในเชลซีเสียอย่างนั้น หากเจ้าตัวได้ลงสนามแข่งขันในครั้งนี้คงเป็นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวว่าทั้งสนามจะมีปฏิกิริยาเป็นอย่างไร เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าเขาจบกับอาร์เซนอลไม่ค่อยสวยสักเท่าไหร่
  4. เกมรุกที่เฉือนกันไม่ลง ทั้งเชลซีและอาร์เซนอลนั้นต่างมีเกมรุกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เวลาที่พวกเขาต้องพบกันเองพวกเขามักจะสามารถทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำไม่ต่างกัน ในขณะที่อาร์เซนอลสามารถทำไปได้ 81 ประตูจากการแข่งขัน 60 นัดที่ผ่านมา เชลซีสามารถทำไปได้กว่า 82 ประตูเช่นเดียวกัน สิ่งที่น่าลุ้นก็คือทั้งสองทีมจะจัดเกมรับอย่างไรเพื่อรับมือกับทีมคู่แข่งที่อันตราย

ติดตามเว็บข่าวกีฬาได้ที่ : ข่าวฟุตบอลวันนี้

By admin